Nguyên tắc an toàn trong khai vấn

Thiet ke khong ten 4

“Nguyên tắc nào để anh chị cảm thấy mình được an toàn nhất ở đây?” Câu hỏi của người diễn giả trong lớp khai vấn mình từng theo học khiến ai cũng trố mắt. Chỉ riêng anh ấy, có lẽ đã quá quen thuộc với cảnh này.

Nhờ câu hỏi ấy và chia sẻ thật tình của mọi người đã khiến không khí lớp học gắn bó hơn hẳn, do mọi người đã dám bày tỏ mong mỏi thầm kín của mình với bạn học.

Nguyên tắc này thật sự cần thiết trong một mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ khai vấn. Nếu mất nó, giữa khách hàngngười khai vấn sẽ thiếu đi sự tin cậy cần thiết để cởi mở với nhau, qua đó cùng nhau phát triển.

Nguyên tắc an toàn là gì?

Hiểu đơn giản là một điều cần xảy ra khiến bạn cảm thấy thoải mái chia sẻ những bí mật thầm kín nhất của mình. 

Thiet ke khong ten 7
An toàn để được là chính mình

Ví dụ: Có một bạn chia sẻ trong lớp: Em không có nhu cầu giao tiếp với mọi người, em đến đây chỉ để học. Vậy là mọi người không làm phiền bạn ấy nữa. 

Hay một học viên khác: Em chỉ cảm thấy an toàn khi có cún cưng bên cạnh, thế là mỗi buổi học, bạn ấy được mang theo thú cưng, với điều kiện là ẻm phải ngoan.

Nguyên tắc an toàn có cần thiết?

Nguyên tắc an toàn tạo điều kiện cho chúng ta tự tin bộc lộ bản thân mà không sợ phán xét, nỗi ám ảnh khá phổ biến của nhiều người.

Giống như cây non được ánh mặt trời sưởi ấm, khi đó chúng ta mới được là chính mình, tự tin phát triển.

Lần tới, khi bước vào một phiên khai vấn, bạn hãy thử hỏi khách hàng của mình: Nguyên tắc nào để bạn cảm thấy được là chính mình?

Thử xem nhé!

Thiet ke khong ten 3
Giữ an toàn để cho cây phát triển

SUBSCRIBE AND GET MORE

Aliter enim explicari, quod quaeritur, non potest. Puta bam equidem satis, inquit, me dixisse.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply